Điện Hoa Bình Dương

Giỏ Hàng:

Bỏ túi 8 mẹo giữ hoa tươi lâu cho chị em phụ nữ

Điện hoa Bình Dương giới thiệu đến bạn đọc bài viết Bỏ túi 8 mẹo giữ hoa lâu cho chị em phụ nữ.

Hoa tươi là thứ không thể thiếu để giúp cho ngôi nhà theo tươi tắn, ấm cúng. Thế nhưng hoa tươi lại rất dễ héo úa, khó để lâu được. Muốn hoa tươi lâu thì không thể không quan tâm đến bài viết này nhé các mẹ.

Theo nhiều nguyên cứu, việc cắm hoa tươi trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và làm cho mọi người được thoải mái, thư giãn. Một khía cạnh khác, khi cắm hoa tươi trong bình sẽ hao phí tiền bởi tuổi thọ của hoa tươi rất ngắn. Chính vì vậy mà nhiều người lại chuyển qua dùng hoa giả để trang trí nhà thay vì hoa tươi.

Các bước giữ hoa tươi lâu

1. Trước khi cắm hoa việc đầu tiên bạn cần phải chú ý đến vệ sinh chiếc bình bằng xà phòng rồi đem ra ngoài nắng phơi khô, nhất là những bình đã cũ và thường cắm những loại hoa có thân mềm. Sau mỗi lần thay nước bình hoa thì cũng cần phải xúc rửa bình thật sạch.

Cắt xéo vết cắt để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa, đồng thời khi cắm hoa thì mặt cắt không áp sát vào đấy bình, cành hoa sẽ hút nước dễ dàng hơn.

2. Dùng thuốc tẩy: Chỉ cần một muỗng thuốc tẩy đổ vào bình hoa bạn sẽ thấy có điều kỳ diệu xảy ra, đó là tác dụng ngăn chặn nấm mốc của thuốc tẩy giúp cho việc giữ hoa tươi lâu hơn.

3. Cho giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa: Hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng 1 phút trước khi cắm hoa. Giấm và nước hoạt động như một chất xúc tác ngăn cho bình hoa không bị héo úa sau ngày thứ 3. 

4. Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn là bất lợi rất lớn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng cách này để giữ hoa tươi lâu.

5. Bạn sẽ giữ hoa tươi lâu đến 7 ngày nếu bạn cho 1 ít nước chè nguội vào bình hoa. Đây là cách dễ làm không thể bỏ qua được.

6. Đừng bao giờ cắm cả bỏ hoa mà bạn mua sẵn ngoài chợ hoặc hoa được tặng vào bình. Thay vào đó bạn cắm từng cành hoa vào lọ, làm như thế nó sẽ có không gian thoáng và rộng rãi giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Trừ khi nếu là cành hoa ngắn và nhỏ như hoa cẩm chướng thì bạn mới nên cắm cả bó.

7. Đối với hoa Lyly: Bạn lấy hoa ra khỏi bao bì xong bạn tuốt khoảng 20cm là ở gốc đi. Dùng dao cắt xéo gốc hoa và ngâm vào nước sạch. Thay nước và cắt gốc 2 ngày 1 lần. Nhớ dùng thêm chất bảo dưỡng cho hoa thêm tươi lâu nhé.

8. Đối với hoa cẩm chướng: Lấy hoa ra khỏi bao bì rồi bạn cắt xéo gốc khoảng 2-3cm. Sau đó cắm hoa vào nước sạch, thay nước và cắt hoa 2 ngày 1 lần. Đừng quên dùng theo chất bảo dưỡng để hoa lâu tàn nhé.

Theo điện hoa Bình Dương  • Miễn Phí Vận Chuyển Nội Thành

  • Giao Hoa Tận Tay Người Nhận

  • Cam Kết Trên Từng Sản Phẩm