Điện Hoa Bình Dương

Giỏ Hàng:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết như pha lê của loài hoa khi gặp nước là biến thành trong suốt

Điện hoa Bình Dương mời bạn đọc cùng "Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết như pha lê của loài hoa khi gặp nước là biến thành trong suốt"

Nếu may mắn nhìn bắt gặp loài hoa này, bạn hãy đổ nước lên cánh hoa và thấy điều kỳ diệu xảy ra. Những bông hoa nhỏ xinh màu trắng tinh khôi sẽ dần chuyển sang dạng trong suốt như thủy tinh, mong manh tưởng như chạm nhẹ vào là vỡ. Chính vì khả năng biến đổi kỳ lạ, chuyển sang màu trong suốt để lộ ra các đường gân trên cánh tựa như bộ xương nên người ta gọi chúng là "hoa xương" (Skeleton flower).

Loài hoa này có tên khoa học là Diphylleia grayi. Tên tiếng Nhật là Sankayou, Trung Quốc gọi là Diệp Hà Sơn. Đây là loại thực vật có hoa thuộc họ Hoàng mộc được phát hiện năm 1803, chúng được tìm thấy nhiều ở dãy núi Appalachian (Mỹ), tỉnh Honshu, Hokkaido Nhật Bản và Vân Nam, Trung Quốc.

Loài hoa này được nở vào mùa xuân cho tới đầu hè với điền kiên thời tiết ít nắng, có bóng râm vì chúng là loài cây ưa bóng. Khi tiếp xúc với nước hoặc khi trời mưa những cành hoa tuyệt đẹp này sẽ trở nên trong suốt lấp lánh như thủy tinh, khi khô chúng sẽ quay lại màu trắng tinh khôi như ban đầu.

Ở Trung Quốc, loài cây này được dùng làm thuốc giúp lưu thông máu, giải độc tiêu sưng, điều trị khi bị rắn cắn. 

Dù là cây sống lâu năm nhưng chúng chỉ phát triển cao đến 0,5m. 

Sau khi khô chúng trở lại màu sắc ban đầu.

Theo Điện hoa Bình Dương  • Miễn Phí Vận Chuyển Nội Thành

  • Giao Hoa Tận Tay Người Nhận

  • Cam Kết Trên Từng Sản Phẩm